Unikontenhub
Không chỉ có da mặt, đây là những vùng cơ thể cũng cần được thoa kem chống nắng

Không chỉ có da mặt, đây là những vùng cơ thể cũng cần được thoa kem chống nắng

Da mắt là một trong những vùng da khá mỏng và dễ thâm sạm nếu không chịu khó chăm sóc và bảo vệ. Không chỉ riêng những vùng da xung quanh trên khuôn mặt, ở ngay vùng mắt cũng cần được thoa lớp kem chống nắng kĩ càng để tránh được những tia UV gây hại cho làn da. Ngoài ra, kính râm cũng là phụ kiện hỗ trợ chống nắng cần thiết cho đôi mắt mỗi khi ra ngoài trời.

 Môi

Da môi cũng cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời để sắc tố môi không bị tổn thương, thâm sạm.  Các loại son môi thông thường có thể lên màu rất đẹp nhưng lại chẳng có mấy khả năng chống nắng. Ngoài việc dưỡng ẩm cho đôi môi luôn mềm mại, bạn cũng nên quan tâm đến những loại son dưỡng môi có chỉ số SPF chống nắng thích hợp cho vùng da môi.

 Vùng tai

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, vùng tai là vị trí có khả năng dễ mắc bệnh ung thư da cao thứ 3. Ngay cả khi bạn đang che mặt bằng mũ, tai của bạn vẫn bị tổn thương và cần được bảo vệ bằng kem dưỡng da. Dành thêm khoảng 30 giây để thoa kem chống nắng đầy đủ cho tai sẽ làm giảm nguy cơ cháy nắng và ung thư da.

Cổ và vùng sau gáy

Cổ và vùng sau gáy là một trong những vùng cơ thể dễ bị lão hóa nhất. Sẽ trông rất mất thẩm mỹ nếu như bạn có vùng da mặt trắng sáng, mịn màng nhưng vùng da cổ lại bị khô và đen sạm. Để vùng da ở hai khu vực này luôn được đều màu và mịn màng, cần phải bôi kem dưỡng da kết hợp với thoa kem chống nắng thường xuyên, bảo vệ vùng da khỏi những tác nhân xấu bên ngoài môi trường.

Bàn chân, bàn tay

Đừng bao giờ bỏ qua kem chống nắng ở bàn tay và bàn chân, hãy dùng lượng kem tương tự khi thoa cho mặt. Thậm chí, bạn còn có thể dùng kem dưỡng da tay kèm luôn chỉ số SPF để bảo vệ da tốt nhất, tránh tình trạng sau này da mặt thì trẻ trung mà da tay thì chằng chịt nếp nhăn và đốm đồi mồi.

Vùng lưng

Bạn chăm sóc cho những vùng phía trước cơ thể nhưng lãng quên một vùng da khá quan trọng đó là vùng lưng, đây cũng là một trong những vùng trực tiếp chịu tác động của ánh nắng mặt trời mà ít được bảo vệ nhất. Đặc biệt là với những cô gái thích mặc style áo dây và hở lưng, thì kem chống nắng là “trợ thủ” đắc lực thích hợp để bảo vệ làn da một cách tối ưu.

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN