Làm đẹp
Bị tố PR kem trộn, Võ Hoàng Yến có phản hồi thế nào?

Bị tố PR kem trộn, Võ Hoàng Yến có phản hồi thế nào?

Trước những thông tin cho rằng cô đang quảng cáo cho sản phẩm kem trộn không rõ nguồn gốc, Võ Hoàng Yến mới đây đã có phản hồi chính thức.

Khác xa với phong thái lạnh lùng và phát ngôn sắc bén trên các show truyền hình, thời gian gần đây, siêu mẫu Võ Hoàng Yến đã mang đến một hình ảnh thân thiện rất khác đến với người hâm mộ. “Lột bỏ” lớp son phấn dày cộm đầy cá tính, ít ai ngờ chân dài sinh năm 1988 ngoài đời lại trẻ trung và giản dị đến vậy. 

Bị tố PR kem trộn, Võ Hoàng Yến có phản hồi thế nào? - 1

Bị tố PR kem trộn, Võ Hoàng Yến có phản hồi thế nào? - 2

Tuy nhiên, giữa lúc đang chiếm được thiện cảm của công chúng sau khoảng thời gian gây được ấn tượng nhờ danh xưng “Chị đại khu cách ly”, Võ Hoàng Yến vừa qua lại bị tố quảng cáo sản phẩm kem trộn.

Ngay khi những thông tin này được truyền tay nhau trên mạng xã hội, người hâm mộ cảm thấy không khỏi thất vọng. Bởi lẽ, việc nhận PR cho các loại mỹ phẩm làm đẹp hẳn sẽ một nguồn thu dồi dào của người nổi tiếng, song trong trường hợp không tìm hiểu kĩ chất lượng sản phẩm, họ cũng là người tiếp tay để các sản phẩm độc hại đến tay người tiêu dùng. 

Cụ thể, một tài khoản mạng xã hội đã lên tiếng cho rằng Võ Hoàng Yến thiếu trách nhiệm khi nhận PR sản phẩm không an toàn, có ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng.

Cụ thể, tài khoản này chia sẻ: “Đã là người nổi tiếng, có sự ảnh hưởng nhất định đến cộng đồng, xã hội. Vì vậy nên lời ăn, tiếng nói và những gì họ giới thiệu cho người khác cũng nên có sự chọn lọc, cân nhắc và tìm hiểu kĩ. Ví dụ như các bạn lớn hơn còn biết đường mà né kem trộn, chứ như các em bé bé mới lớn mới tập thành xài mỹ phẩm hay các cô lớn tuổi khi họ thấy người nổi tiếng giới thiệu, họ nghĩ chắc nó tốt lắm nên mua theo rồi hậu quả sẽ đi về đâu?

Bên dưới bài viết, nhiều người không khỏi bày tỏ cảm xúc thất vọng, không đồng tình với hành động PR của siêu mẫu họ Võ.

Bị tố PR kem trộn, Võ Hoàng Yến có phản hồi thế nào? - 3

Bị tố PR kem trộn, Võ Hoàng Yến có phản hồi thế nào? - 4

Không ít các ý kiến trái chiều đều chĩa hướng về phía Võ Hoàng Yến sau khi một bài đăng tố cô quảng cáo cho sản phẩm chăm sóc da “dởm” được dân tình chia sẻ sôi nổi. 

Không để người hâm mộ tiếp tục đưa ra phán đoán một chiều, Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 đã thẳng thắn cho biết bản thân vốn là người nổi tiếng và sở hữu lượng fan đông đảo, trước khi nhận quảng cáo cho bất kì sản phẩm nào liên quan đến sức khỏe, cô đều đặt ra các yêu cầu gắt gao cho các nhãn hàng để chứng minh sản phẩm của họ là uy tín và được cấp giấy chứng nhận của Sở Y tế, Bộ Y tế.

Trước khi hoạt động quảng cáo cho bất cứ sản phẩm nào liên quan đến sức khoẻ người tiêu dùng chị đều yêu cầu những việc sau đây. Thứ 1 nhãn hàng phải cung cấp được cho chị giấy chứng nhận của sở, bộ ngành y tế được cấp phép có dấu chứng nhận mộc đỏ và có chữ kí của đại diện của sở bộ y tế đảm bảo sức khoẻ không ảnh hưởng người tiêu dùng.

Thứ 2 phải có giấy của bộ khoa học và công nghệ do Trưởng đại diện văn phòng cục ứng dụng khoa học và công nghệ bộ khoa học công nghệ – Ông Trần Vũ Hải trao chứng nhận ISO 9001:2015 (Chứng chỉ ISO 9001 là tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng; của các sản phẩm dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế. Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 là phiên bản mới nhất thay thế cho chứng chỉ ISO 9001:2008 cũ. Đây là tiêu chuẩn giúp các doanh nghiệp có một hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả; rõ ràng hơn trong các khâu, các phần vận hành cụ thể của doanh nghiệp.)

Thứ 3 phải có giấy phép kinh doanh được chứng nhận rõ ràng 4. Chứng minh cho chị được sản phẩm có được sự tin dùng của những nghệ sĩ có tiếng nói.

Đó là những yêu cầu bắt buộc đối với các sản phẩm liên quan đến sức khoẻ người tiêu dùng khi muốn Võ Hoàng Yến hoạt động quảng cáo“.

Bị tố PR kem trộn, Võ Hoàng Yến có phản hồi thế nào? - 5

Giữa “làn sóng” kêu gọi tẩy chay vì nghi vấn tiếp tay, quảng bá cho mặt hàng kem trộn, siêu mẫu Võ Hoàng Yến mới đây đã chính thức đưa ra phản hồi.

Bị tố PR kem trộn, Võ Hoàng Yến có phản hồi thế nào? - 6

Bên cạnh đó, Huấn luyện viên The Face còn chia sẻ một số loại giấy tờ đảm bảo sự an toàn, chất lượng của sản phẩm nhằm tạo thêm chứng cứ phản đối lại các nguồn tin cho rằng cô đang PR cho kem trộn.

Trước những động thái của Võ Hoàng Yến, người hâm mộ cũng phần nào thấy được sự lắng nghe và phản hồi có thiện chí của cô. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận khán giả cho rằng câu chuyện kem trộn này có lẽ cần nhiều hơn những thông tin xác thực rõ ràng chứ không đơn giản là chỉ đưa ra một số bằng chứng về giấy tờ như trên. 

Về việc có những cư dân mạng lên tiếng đòi tẩy chay, Võ Hoàng Yến cho biết cô không bình luận gì thêm. 

Theo điều 6 thông tư 09/2015/TT-BYT, Bộ y tế quy định rõ:

Điều 6. Điều kiện xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm

1. Mỹ phẩm phải đủ điều kiện quảng cáo quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 20 của Luật quảng cáo.

2. Nội dung quảng cáo phải theo đúng quy định tại Điều 4 Nghị định số 181/2013/NĐ-CP và các nội dung sau đây:

a) Không được sử dụng hình ảnh, trang phục, tên, thư tín, bài viết của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế khác;

b) Tính năng, công dụng của sản phẩm phải phù hợp với bản chất của sản phẩm, phân loại sản phẩm và tính năng, công dụng đã được công bố theo quy định của pháp luật.

3. Có đủ hồ sơ theo quy định tại Điều 15 Thông tư này.

4. Đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo là đơn vị đứng tên trên phiếu công bố sản phẩm hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam của đơn vị đứng tên trên phiếu công bố sản phẩm hoặc đơn vị có tư cách pháp nhân được đơn vị đứng tên trên phiếu công bố sản phẩm ủy quyền bằng văn bản.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bi-to-pr-kem-tron-vo-hoang-yen-co-phan-hoi-the-nao-d2…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bi-to-pr-kem-tron-vo-hoang-yen-co-phan-hoi-the-nao-d236128.html

Bị chê nhan sắc thời thi Hoa hậu, vựa muối Võ Hoàng Yến đáp trả bằng clip khoe mặt mộc

Mới đây, Võ Hoàng Yến làm fans không khỏi thích thú khi đăng tải đoạn clip tái hiện cảnh thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2008. Trong clip, người đẹp…

Theo Uyên Hoàng (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN