Làm đẹp
Nước uống collagen loại nào tốt trên thị trường?

Nước uống collagen loại nào tốt trên thị trường?

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm collagen, làm sao để người tiêu dùng lựa chọn được loại nước uống collagen tốt, mang lại hiệu quả làm đẹp rõ rệt.

Cuộc sống hiện đại với tư duy làm đẹp từ bên trong đã khiến chị em đã chú trọng hơn đến việc bổ sung collagen ngay sau khi bước qua mốc tuổi 25. Chính vì thế, thị trường collagen trở nên vô cùng sôi động, với đủ loại bào chế: từ collagen dạng viên, dạng thạch, dạng bột rồi đến dạng nước. Tuy nhiên nước uống collagen đang được yêu thích hơn cả bởi khắc phục được sự bất tiện, mùi vị khó chịu của dạng bột và cảm giác khó uống của dạng viên. Các chuyên gia cũng cho rằng collagen dạng nước uống giúp cơ thể hấp thụ nhanh chóng hơn các dạng khác.  

Những tiêu chí đánh giá dưới đây có thể sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm ra loại collagen phù hợp nhất.

Chọn collagen chiết xuất từ cá biển

Chủ yếu các loại collagen trên thị trường đều được chiết xuất từ da hoặc sụn động vật như: gà, bò, lợn,… hoặc các loại cá nuôi như cá tra, cá basa,… Tuy nhiên collagen chiết xuất từ cá biển mới chính là loại collagen có chất lượng cao hơn cả. Bởi các loại cá biển đa phần đều sống ở tầng sâu, không ăn thức ăn công nghiệp, không bị ảnh hưởng bởi các tác động tiêu cực từ môi trường. Nên sẽ đem tới nguồn collagen tinh khiết và an toàn hơn cả.

Nước uống collagen loại nào tốt trên thị trường? - 1

Collagen từ cá biển được xem là nguồn collagen tinh khiết và chất lượng hơn cả

3.000mg – 5.000mg là hàm lượng tiêu chuẩn 

Tùy thuộc vào loại collagen và độ tuổi mỗi người mà hàm lượng collagen cần bổ sung sẽ có sự khác biệt. Trên thị trường hiện nay có hai loại collagen chính là collagen thường và collagen cô đặc. Collagen thường là loại collagen phân tử lớn, còn collagen cô đặc được thủy phân thành các phân tử siêu nhỏ với lượng axit amin, glycine, proline và hydroxyproline cao hơn 10-20 lần giúp quá trình hấp thụ vào cơ thể tối ưu, mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn.

Vì vậy nếu sử dụng collagen thường thì cần bổ sung 10.000mg – 20.000mg/ngày để mang tới hiệu quả làm đẹp rõ rệt. Còn nếu sử dụng collagen cô đặc thì chỉ cần 3.000mg – 5.000mg mỗi ngày. Bởi khả năng hấp thụ và hàm lượng dưỡng chất trong collagen cô đặc cao hơn collagen thường rất nhiều.  

Nước uống collagen loại nào tốt trên thị trường? - 2

 Mỗi ngày nên dùng collagen cô đặc với hàm lượng 3.500mg 

Uống collagen liều lượng quá thấp thì không thấy được tác dụng, nhưng điều đó không có nghĩa là hàm lượng càng cao thì càng tốt. Ngược lại, việc bổ sung cao collagen cao quá mức cần thiết có thể làm dư thừa collagen, gây ra một số tác dụng phụ như nóng trong, nổi mụn. 

Một số lưu ý khi chọn mua collagen

Người tiêu dùng Việt chưa chú trọng việc “soi” thành phần khi chọn mua collagen. Vì vậy thường mua phải những loại không hợp với nhu cầu của bản thân, cho hiệu quả kém khi dùng.

Không ít người cho rằng collagen uống cứ có càng nhiều thành phần càng tốt. Bởi nhiều thành phần chắc sẽ nhiều công dụng hơn. Đánh vào tâm lý này, nhiều hãng sản xuất đưa rất nhiều thành phần vào các sản phẩm collagen. Làm người mua lần nữa lạc vào “ma trận thành phần”, không biết chọn loại nào là tốt nhất.

Tuy nhiên nếu chú ý kỹ, các hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng của châu Âu thường đi theo tiêu chí “chất” thay vì “lượng”. Nghĩa là chỉ chọn 2 – 3 thành phần “đinh” và ưu tiên tính an toàn, hiệu quả của các thành phần đó. Việc “ôm đồm” quá nhiều thành phần có thể sẽ khiến cơ thể kích ứng hoặc gây ra một số tác dụng phụ như nóng trong, nổi mụn, tăng cân,…

Vì vậy, collagen uống tốt nhất nên là loại được “tối giản” về thành phần để vừa tránh tối đa các tác dụng phụ, vừa mang lại được hiệu quả làm đẹp. 

Nước uống collagen loại nào tốt trên thị trường? - 3

Saffron Colax tối giản thành phần với collagen cô đặc và tinh chất Saffron tăng hiệu quả làm đẹp gấp nhiều lần 

Tuy nhiên, tối giản không có nghĩa là sản phẩm chỉ có 1 thành phần là collagen. Tuỳ vào công dụng mong muốn, nhà sản xuất có thể kết hợp thêm các thành phần khác như: Curcumin, Vitamin C, Glucosamine,…hay thậm chí là cả những loại dược liệu quý hiếm giúp da trắng sáng như Saffron.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nuoc-uong-collagen-loai-nao-tot-tren-thi-truong-d2464…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nuoc-uong-collagen-loai-nao-tot-tren-thi-truong-d246431.html

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).

BÀI VIẾT LIÊN QUAN