Làm đẹp
Điều gái sành không bao giờ nói: Họ toàn mix nước hoa để vừa sang vừa thơm lâu

Điều gái sành không bao giờ nói: Họ toàn mix nước hoa để vừa sang vừa thơm lâu

Đã bao giờ bạn thử hỏi đồng nghiệp về chai nước hoa họ dùng nhưng đến khi bạn dùng thử thì lại không thể ra được mùi thơm hấp dẫn y hệt hay chưa? Vậy thì rất có thể, cô nàng đồng nghiệp đó đang áp dụng thủ thuật “một nửa cái bánh mỳ vẫn là bánh mỳ, nhưng một nửa sự thật thì không phải là sự thật” với bạn đó. Có thể cô nàng dùng chai nước hoa đó thật, nhưng không phải chỉ mỗi chai đó mà thôi. 

Với hội gái sành, họ không dùng 1 mà sẽ pha trộn các mùi hương với nhau. Điều này vừa giúp tạo ra dấu ấn riêng cho bản thân lại vừa giúp nước hoa lưu hương lâu hơn. Vậy nên, nếu cô nàng ấy có nói với bạn 1 nửa sự thật thì đừng vội trách cô ấy nhé, ai cũng có bí mật muốn giữ cho bản thân thôi mà. Còn với bạn, đừng băn khoăn tăm tia chai nước hoa của cô ấy làm gì nữa, bạn hoàn toàn có thể tự tìm ra hương nước hoa độc đáo cho bản thân chỉ nhờ vài tips dưới đây.

Điều gái sành không bao giờ nói: Hóa ra họ toàn mix nước hoa để vừa sang vừa thơm lâu - Ảnh 1.

1. Liệt kê những chai nước hoa mà bạn yêu thích

Nếu muốn tìm ra hương nước hoa mang đậm dấu ấn cá nhân thì đầu tiên, bạn cần liệt kê một vài nốt hương mà bạn yêu thích hoặc phù hợp với style, phong thái của bạn. 

Chẳng hạn, bạn có vẻ ngoài trẻ trung, style năng động thì những hương thơm hoa cỏ, thanh nhã như hoa hồng, cam ngọt, hoa nhài… sẽ phù hợp với bạn; còn nếu bạn có style quyến rũ, body nóng bỏng thì hãy nhặt ra một vài nốt hương thật sexy như vani, hạt tiêu khô và hoắc hương. Việc này sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng và tránh mua bừa phứa những chai nước hoa có mùi hương na ná. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kết hợp nhiều yếu tố, nốt hương trong style của bản thân thì cũng đừng ngại liệt kê ra nhé. Đôi khi, những nốt hương tưởng là tương phản lại có thể hòa quyện hài hòa, tạo sự thú vị cho chủ nhân.

Điều gái sành không bao giờ nói: Hóa ra họ toàn mix nước hoa để vừa sang vừa thơm lâu - Ảnh 3.

2. Tránh sử dụng cùng lúc 2 mùi hương quá mạnh

Lý do bạn nên tránh kết hợp hai loại nước hoa có mùi quá mạnh với nhau là bởi chúng có thể khiến hương thơm trở nên choáng ngợp hoặc bị vón cục. Thay vào đó, hãy kết hợp những loại nước hoa mùi nồng với những chai nước hoa mùi thanh nhã nhẹ nhàng. Điều này cho phép hương thơm của cả 2 đều được lan tỏa mà không bị lấn át. Sự kết hợp này cũng giúp trung hòa cả 2, đảm bảo cả yếu tố tỏa hương lẫn lưu hương cả ngày.

3. Xịt nước hoa lên những điểm khác nhau

Bạn không nhất thiết phải xịt cả 2 loại nước hoa vào cùng 1 khu vực. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng mỗi loại cho 1 vùng da nhất định. Ví dụ nước hoa hương hoa cỏ cho tay phải và hương vani cho tay trái. Với cách làm này, mỗi lần gặp bạn là người đối diện sẽ phải bất ngờ với hương thơm mới lạ, đồng thời, cũng không sợ 2 mùi hương lấn lướt, triệt tiêu lẫn nhau.

Điều gái sành không bao giờ nói: Hóa ra họ toàn mix nước hoa để vừa sang vừa thơm lâu - Ảnh 4.

Dưới đây là 1 số gợi ý nước hoa mà bạn có thể tham khảo.

1. Hương hoa: Jo Malone London Honeysuckle & Davana Cologne + Poppy & Barley Cologne

Các dòng nước hoa của Jo Malone rất dễ kết hợp với nhau. Nếu chưa tìm ra ý tưởng mix mùi nước hoa thì bạn cứ mix các mùi của hãng là đã ra được hương thơm ưng ý. Hai chai nước hoa này mang hương thơm vừa ngọt ngào lại vừa sâu lắng, diện đi làm hay đi chơi đều hợp.

Điều gái sành không bao giờ nói: Hóa ra họ toàn mix nước hoa để vừa sang vừa thơm lâu - Ảnh 5.

2. Hương trái cây: Dior Miss Dior Blooming Bouquet + YSL Mon Paris

Hai loại nước hoa này rất hợp nhau khi kết hợp vì chúng có cùng hương hoa hồng và quả mọng. Miss Dior mang đến hương thơm sang trọng, trong khi Mon Paris mang đến một mùi hương nổi bật hơn. Khi kết hợp với nhau, bạn sẽ có một mùi hương vừa sang vừa thơm lâu lại đầy độc đáo.

Điều gái sành không bao giờ nói: Hóa ra họ toàn mix nước hoa để vừa sang vừa thơm lâu - Ảnh 6.

3. Thanh lịch: Dolce & Gabbana Pour Femme + Vera Wang Embrace Periwinkle & Iris

Nếu đang tìm kiếm gợi ý mùi hương thanh nhã khi đi làm thì đây chính là gợi ý dành cho bạn. Cả 2 chai nước hoa này đều có hương thanh lịch, hiện đại pha lẫn nữ tính của hoa nhài. Đảm bảo diện đi làm là đồng nghiệp phải trầm trồ hỏi bạn nơi mua.

Điều gái sành không bao giờ nói: Hóa ra họ toàn mix nước hoa để vừa sang vừa thơm lâu - Ảnh 7.

 

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN