Làm đẹp
Có thể bạn chưa biết: chơi thể thao kích thích tăng sinh collagen đẩy lùi lão hóa

Có thể bạn chưa biết: chơi thể thao kích thích tăng sinh collagen đẩy lùi lão hóa

Không cần tốn nhiều tiền cho mỹ phẩm, rèn luyện thể dục thể thao là một cách cho làn da không tuổi.

Người ta thường xuýt xoa về dân tập thể thao không chỉ vì họ có một hình thể rắn chắc mà còn bởi làn da căng mướt, mịn màng bất kể đó là làn da body hay da mặt. Vậy việc rèn luyện mỗi ngày tác dụng cụ thể như thế nào tới làn da của chúng ta?

Có thể bạn chưa biết: chơi thể thao kích thích tăng sinh collagen đẩy lùi lão hóa - 1

Có thể bạn chưa biết: chơi thể thao kích thích tăng sinh collagen đẩy lùi lão hóa - 2

Người tập luyện thể dục thể thao có làn da trẻ trung và căng bóng hơn người không tập.

Tập luyện thể dục thể thao kích thích tăng sinh collagen

Tập luyện liên quan tới việc tăng cả số lượng và kích thước nguyên bào sợi. Trong đó, nguyên bào sợi là yếu tố chính để đem lại lượng collagen lớn hơn cho cơ thể. Khi cơ thể vận động với cường độ cao và liên tục, các sợi gân và mô liên kết sẽ phát triển nhờ vào các lực mà mình tạo ra trong khi tập. Lâu dần, khi gân khỏe hơn thì sẽ giúp tăng mật độ sợi collagen và cả kích thước đường kính sợi. 

Có thể bạn chưa biết: chơi thể thao kích thích tăng sinh collagen đẩy lùi lão hóa - 3

Collagen được thúc đẩy sản xuất nhiều hơn sau quá trình tập luyện.

Collagen là thành phần cấu trúc chính của tất cả mô liên kết (xương, sụn, dây chằng, gân). Về mặt “hình dáng”, collagen bề ngoài có sọc dưới kính hiển vi, giống như cơ xương, được sắp xếp có trật tự cùng các vi sợi. Các vi sợi xếp lại hình thành các sợi và các sợi thành các bó lớn hơn. Do đó, các cá nhân có một chương trình tập luyện hợp lý sẽ có một sức khỏe ổn định và làn da ít lão hóa. Hơn nữa, khoa học đã chứng minh 100% người tập gym có khả năng phục hồi chấn thương tốt hơn vì các nguyên bào sợi tham gia quá trình hình thành sẹo và hàn gắn vết thương mà cụ thể trong đó là việc sản xuất ra collagen. 

Tập luyện giúp cấp ẩm cho da

Thông thường khi chúng ta tập luyện các bó cơ bị thúc đẩy vận động dẫn đến cơ thể sẽ tăng nhiệt. Lúc này, để cân bằng nhiệt, cơ thể sẽ bài tiết mồ hôi qua da làm mát và dịu đi cơn nóng. Lượng nước trong cơ thể được bài tiết qua các da đồng thời đào thải các chất cặn bã, dầu thừa ra ngoài cơ thể. Làn da vì thế luôn được cấp ẩm một cách tự nhiên. Trung bình cơ thể người cấu tạo hơn 70% là nước vì vậy nếu bạn tập luyện, hãy bổ sung lượng nước đủ cho cơ thể. Tránh việc cơ thể bị mất nước lại phản tác dụng cho da.

Bạn có thể kết thân với bất kể bộ môn nào, miễn là nó có công dụng đốt năng lượng và khiến bạn đổ mồ hôi nhiều. Bất kể làn da body hay da mặt của người có tập luyện đều mịn màng và khỏe khoắn.

Trong showbiz Việt, Miu Lê là mỹ nhân nổi rầm rộ thời gian gần đây nhờ quá trình “biến hình” đầy thuyết phục từ quá tròn trĩnh bị nhiều người body shaming tới tỏa sáng bởi body săn chắc và tất nhiên cả làn da mộc đáng ghen tị.

Cô nàng Phương Trinh Jolie cũng là một trong những người đẹp nghiện gym. Cô thường xuyên khoe làn da mịn màng được tắm đẫm mồ hôi sau mỗi lần luyện tập.

Bảo Anh mùa dịch không tới được phòng tập cũng chăm chỉ rèn luyện tại nhà. Là da cô chiếm sóng spotlight trong bộ hình.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!


4.5/5

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/co-the-ban-chua-biet-choi-the-thao-kich-thich-tang-sinh-collage…Nguồn: https://phunuvietnam.vn/co-the-ban-chua-biet-choi-the-thao-kich-thich-tang-sinh-collagen-day-lui-lao-hoa-512020158145749344.htm

Nhan sắc những cô vợ giỏi giang, xinh đẹp, không ai nghĩ có thể bị cắm sừng

Đường hoàng là những mỹ nhân vạn người mê với gương mặt xinh đẹp, thân hình 3 vòng chuẩn chỉnh như tượng tạc lại giỏi giang, trí tuệ. Mấy ai ngờ được…

Tóc Vàng (Phụ Nữ Việt Nam)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN